Xử lý nợ xấu thẻ tín dụng thế nào?

Rút tiền từ thẻ tín dụng

Cả chủ thẻ và tổ chức phát hành thẻ tín dụng vẫn còn lúng túng không rõ thời gian nào xác lập nợ quá hạn đối với các khoản vay từ thẻ tín dụng.
Đủ kiểu nợ xấu thẻ

Văn phòng một bộ ngành Trung ương tại TP.HCM đã từng phải đứng ra trả nợ thay cho nhân viên của mình dùng thẻ tín dụng Vietcombank chi tiêu nhưng chây ì không trả nợ làm nợ xấu phát sinh. Nguyên do, trước đó đơn vị này đã ký giấy tờ bảo lãnh chứng minh thu nhập hàng tháng cho nhân viên của mình để Vietcombank cấp hạn mức phát hành thẻ tín dụng. Theo đó, chủ thẻ đã thanh toán một khoản mua tivi và một số thiết bị gia dụng trị giá 20 triệu đồng tại một điểm bán lẻ hàng hóa ở TP.HCM.

the tin dung
the tin dung

Theo quy định sau 45 ngày miễn lãi suất, chủ thẻ phải trả vốn vay đã mua hàng hóa, nhưng chủ thẻ đã không trả nợ và khoản nợ bắt đầu bị tính lãi suất từ ngày thứ 46 và cộng dồn lên hơn 300 ngày chây ì đẩy số tiền vốn và lãi lên hơn 20 triệu đồng. Vietcombank chi nhánh TP.HCM đã phải nhờ đến cơ quan để bảo lãnh thu nhập, trừ tiền lương hàng tháng của chủ thẻ, mới thu hồi được nợ gốc và lãi phát sinh.

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều các trường hợp con nợ chây ì không trả nợ khi sử dụng thẻ tín dụng. Nhưng cũng có trường hợp chủ thẻ tín dụng bị hệ thống công nghệ tự động chuyển nhóm nợ khi chưa chi tiêu hay chưa đóng phí thường niên…

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s